0972 915 7020972 915 702
ĐĂNG KÝ

Chiếm 50% tỉ lệ tìm kiếm trên di động trên công cụ Google

Đầu năm 2015 Google đã có bảng khảo sát thống kê người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm trên thiết bị di động tập trung vào 10 nước ( trong đó có Hoa kỳ,… ) vượt qua cả PC. Nhưng tới thời điểm này Google lại tiếp tục thống kê thì nhận thấy rằng sự lan rộng không chỉ có 10 nước mà đã lan rộng trên toàn thế giới. Trong đó có cả Việt Nam.

Đây là 1 tin mà theo cá nhân tôi nhận thấy sẽ khiến cho hàng triều các nhà marketing sẽ phải thay đổi bảng Plan của mình. Chuyển hướng qua quảng cáo trọng tâm trên thiết bị di động.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải lượt tìm kiếm trên máy để bàn giảm bớt. Số liệu thống kê từ comScore vẫn cho thấy con số vẫn tăng đều từ tháng này qua tháng khác. Nên có thể nói tìm kiếm di dộng đã bước vào giai đoạn tăng trưởng mới, đã bắt kịp và vượt qua tìm kiếm trên máy để bàn.

Đây là sự thống kê mà google đã rà soát rất kỷ trước khi tuyên bố trên báo chí. Nhưng 1 mặt khác chiếm tỉ lệ nhỏ các nước tỉ lệ tìm kiếm trên destop vẫn cao hơn so với di động.

Chiếm 50% tỉ lệ người tiêu dùng sử dụng di động trên công cụ tìm kiếm google
Chiếm 50% tỉ lệ người tiêu dùng sử dụng di động trên công cụ tìm kiếm google

Tính về con số tuyệt đối, tìm kiếm trên PC vẫn tăng, nhưng tính về tương đối, tỷ lệ đã sụt xuống. Đó là bởi vì chúng ta đang sống trong một thế giới của tìm kiếm, chúng ta luôn tìm kiếm ở bất cứ đâu. Vậy liên quan ở đâu? Giờ đây với điện thoại trong tay, bạn có thể tìm kiếm bất cứ khi nào, bất cứ lúc nào. Trái ngược với lúc trước, bạn chỉ có thể tìm kiếm khi ngồi trước máy tính. Vì thế, số lượt truy vấn tổng thể đang diễn ra luôn đi lên.

Mặt khác, mặc dù số lượng ứng dụng phát triển nhanh, nhưng vẫn cần công cụ tìm kiếm mạng. Báo cáo của Morgan Stanley dựa trên dữ liệu của comScore cho biết vai trò của Google Search trong các trình duyệt di động rất lớn và đối với các ứng dụng thì còn quan trọng hơn hơn nữa. Thực tế cho thấy, Google Search là một trong 4 ứng dụng phổ biết nhất ở Mỹ.

Singhal, phó chủ tịch cấp cao của Google Search, cũng cho biết Google đã lập được chỉ mục của 100 tỷ liên kết trong ứng dụng. Điều này có nghĩa khi mọi người đang trong kết quả tìm kiếm của Google và Google biết bạn đã cài đặt một ứng dụng đặc biệt nào đó, nó có thể đưa bạn đến kết quả tìm kiếm trong ứng dụng trên trang web.

Nói tóm lại, Google có thể biết bạn đang dùng ứng dụng nào, cần tìm kiếm gì và kết nối hai phạm trù đó lại với nhau nhằm thỏa mãn người dùng trong khi người dùng vẫn tự hỏi: “Vì sao họ lại biết?”

Nói đến đây việc hành động của các seoer nên làm đó là nghiên cứu thuật toán seo trên di động. Hơn thế nữa đó là chuẩn mobile cho web ” Có nghĩa phiên bản website xuất hiện trên di động sẽ có 1 cơ thể riêng do google quy định “.

Chiếm 50% tỉ lệ tìm kiếm trên di động trên công cụ Google
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

PHONE: 0972 915 702