0972 915 7020972 915 702
ĐĂNG KÝ

Bạn có đủ bản lĩnh – Steve jobs ” Nghĩ khác biệt – làm sẽ thành công “

Việc các bạn có những suy nghĩ logic và am hiểu tốt về lĩnh vực mình đang làm, khi đó các bạn chắc chắn và tự tin có những suy nghĩ khác biệt để tạo thành công. Nhưng nếu bạn không có những kinh nghiệm và suy nghĩ tích cực slogic thì những hành động suy nghĩ khác biệt của bạn sẽ trở thành thất bại.

>> làm bằng đại học

>> Nhận làm bằng cao đẳng

>> làm bằng đại học công nghiệp

Trên thực tế nhận thấy, một ngày rất đẹp bỗng dưng tất cả các shop cửa hàng quần áo đều Off Sale nhưng riêng cá nhân bạn lại đi ngược lại bán hàng tăng giá liệu bạn có nghĩ đó là hành động thông minh không?

Nhưng có 1 khách hàng nghĩ thế này nếu hôm nay các Shop giảm giá hàng loạt, nhưng đó là những mặt hàng giá rất cao, nếu không quyết định mua hôm nay liệu ngày mai họ có Off Sale nữa không?

“Hãy làm theo đám đông nếu bạn chưa đủ bản lĩnh

Nếu bạn đủ bản lĩnh hãy tạo sự khác biệt để thành công”

Có lẽ, là nhà đầu tư ai cũng biết tới châm ngôn nổi tiếng nhất của Warren Buffett: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Và hãy tham lam khi mọi người đang sợ hãi”. Hãy nhìn vào thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại. Đang có quá nhiều dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang sợ hãi, và mọi người đều cố rút lui khỏi thị trường.

Bạn có đủ bản lĩnh - Steve jobs " Nghĩ khác biệt - làm sẽ thành công "
Bạn có đủ bản lĩnh – Steve jobs ” Nghĩ khác biệt – làm sẽ thành công “

Chứng khoán Việt Nam vẫn đang rơi, và chưa thấy điểm dừng lại

Câu hỏi được đặt ra trong lúc này: Chúng ta có nên làm theo câu châm ngôn của Warren Buffett?

>>Làm bằng đại học có hồ sơ gốc

Ngoài triết lý “đám đông”, nhà đầu tư dường như đã quên mất hai nguyên tắc đầu tư kinh điển khác của Warren Buffett. Ông thường dặn dò các nhà đầu tư của mình phải thuộc lòng 2 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc số 1 – “Không được thua lỗ”.

Nguyên tắc số 2 – “Không được quên nguyên tắc số một”.

Trong những giai đoạn nhạy cảm của thị trường, là một nhà đầu tư chúng ta cần một cái đầu tỉnh táo để đánh giá. Benjamin Graham, vị thầy giáo thông thái của Warren Buffett, đã ví đám đông là Mr Market – “Ông thị trường”. Ông thị trường thường mua vào khi vui và sẵn sàng trả giá gấp đôi để mua được cổ phiếu yêu thích của mình. Nhưng khi buồn, ông ta sẵn sàng bán lại nó với giá còn một nửa.

Tuy nhiên, Benjamin cho rằng một nhà đầu tư khôn ngoan cần phải hiểu rõ tâm tính của “Ông thị trường” và lợi dụng đặc điểm này. Người thắng cuộc trên thị trường chứng khoán là người biết sử dụng lý trí của mình, và không để cảm xúc chế ngự.

Điều quan trọng nhất là phải luôn xem chừng “Ông thị trường”, xem ông ta hành động thế nào. Khi ông ta vui vẻ nhất là lúc ta nên bán ra. Khi ông ta buồn chán nhất, chính là lúc ta nên mua vào.

Do đó, câu châm ngôn của Warren Buffett cần được viết lại một cách rõ ràng hơn, theo đúng tinh thần của Buffett và người thầy của ông:

“Hãy sợ hãi khi người khác Tham Lam Nhất. Và hãy tham lam khi mọi người đang Sợ Hãi Nhất”.

Cũng vì không hiểu hết câu nói của Buffett, nhiều nhà đầu tư đã phải hứng chịu những khoản thua lỗ lớn.

Họ vội vàng bán ra khi đám đông mới chỉ bắt đầu “tham lam”, thị trường tiếp tục đi lên và họ dằn vặt bản thân vì đã bán rẻ cổ phiếu. Sai lầm hơn, có những người vội vàng mua vào khi đám đông mới chỉ bắt đầu “sợ hãi”. Thị trường cứ đi xuống, tài khoản cứ thế vơi dần đi theo từng ngày…

Khi các nhà quản trị quyết định bán Sale Off, liệu đây có phải là quyết đúng không? Trên thị trường chứng khoán 1 thị trường ảo đầy uy lực, nó là 1 thiên thần – một vị thần tài nếu bạn có chiến lược đi đúng và nếu bạn thất bại thì nó được xem là địa ngục, vì thế có thể nói bạn sẽ là thành công nếu

Có một câu chuyện vui như thế này: Có một ông trùm dầu mỏ lên thiên đường tham gia một hội nghị. Khi bước vào phòng họp, phát hiện ra không còn chỗ trống nào nữa, ông liền nảy ra một kế, ông liền hét lớn: “Địa ngục vừa phát hiện ra mỏ dầu lớn chưa từng có!”.

Và thế là tất cả các ông trùm dầu mỏ trên thiên đường bèn thi nhau chạy xuống địa ngục, chẳng mấy chốc trên thiên đường chỉ còn lại ông trùm nọ. Lúc này ông ta liền nghĩ, mọi người đã chạy đi hết rồi, có khi địa ngục phát hiện ra dầu mỏ thật chăng? Và thế là ông ta cũng vội vàng chạy về phía địa ngục.

Câu chuyện trên là ví dụ điển hình của “hiệu ứng bầy đàn” hay “tâm lý đám đông”. Giống như ông trùm nọ, cho dù có thông minh đến mấy, nhưng nhiều lúc chúng ta buộc phải từ bỏ quan điểm của mình để chạy theo phong trào.

Khi đám đông tham lam, ta không thể ngồi yên một chỗ. Ngược lại, khi đám đông sợ hãi không lý do, ta cũng nên sợ hãi theo. Đối với những sự việc ta không hiểu, không chắc chắn, cách an toàn nhất đó là chạy theo đám đông.

Nguồn: Sưu tầm

Bạn có đủ bản lĩnh – Steve jobs ” Nghĩ khác biệt – làm sẽ thành công “
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Check Also

Xu hướng làm bằng đại học cao đẳng trong năm 2017

Thị trường làm bằng đại học cao đẳng đẳng vẫn đang rất sôi động và ...

PHONE: 0972 915 702