0972 915 7020972 915 702
ĐĂNG KÝ

Đại học đâu phải là tất cả

Những năm nay, quy chế về những kỳ thi đại học cũng đã khác hơn rất nhiều so với những năm trước, tuy nhiên, chỉ tiêu của các trường không cũng như các năm trước, thậm chí nhiều trường còn giảm lượng thí sinh đầu vào, chính vì vậy, thi đại học là một con đường đầy gian truân và trắc trở.

Làm bằng đại học chỉ với 4 triệu đồng

Thế nhưng, khi đã vượt qua kỳ thi đại học và qua bốn năm rèn luyện đèn sách thì nhiều bạn sinh viên vẫn chưa có việc làm ngay sau khi ra trường mà phải lao động bằng những công việc không theo chuyên ngành hoặc những công việc lao động chân tay vất vả trong quá trình tìm việc.
Nguyên nhân do đâu?
– Đầu tiên là phải nói đến tâm lý buộc phải học đại học của đa số người dân Việt Nam, họ coi việc đậu đại học là con đường duy nhất của họ, là thước đo tiêu chuẩn củ sự thành công và thể diện của một gia đình.

Làm bằng đại học giá rẻ

Chuyên làm chứng chỉ ngoại ngữ

Đại học đâu phải là tất cả
– Quy chế đào tạo của bộ giáo dục chưa bám sát với những yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp, nhiều sinh viên ra trường không thể vận dụng kiến thức của mình vào trong các công việc thực tiễn cũng như thiếu rất nhiều kỹ năng mềm mà rất ít trường đại học trang bị.
– Các bạn cứ đi học nhưng không biết là nhu cầu xã hội có cần trong tương lai không vì thực tế nhiều ngành rất thiếu nhân lực và nhiều ngành thừa nhân lực rất nhiều như ngân hàng, sư phạm…
Thực tế nhiều bạn đã thành công rất lớn khi khogn6 sở hữu bất cứ tấm bằng đại học nào hay thành công chỉ với những bằng học nghề.
Họ học trong vòng hai năm về thực hành và là nhu cầu rất lớn của các doanh nghiệp, xin việc đối với họ là một điều dễ dàng, họ được học tập thêm kinh nghiệm và có thể dễ dàng nâng cấp tấm bằng khi công việc yêu cầu.
Vậy chúng ta có nên bằng mọi giá phải học đại học không? Câu hỏi này rất đáng để suy ngẫm.

Đại học đâu phải là tất cả
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Check Also

Xu hướng làm bằng đại học cao đẳng trong năm 2017

Thị trường làm bằng đại học cao đẳng đẳng vẫn đang rất sôi động và ...

PHONE: 0972 915 702