0972 915 7020972 915 702
ĐĂNG KÝ

Giàu nhờ làm việc phi pháp – Kiếm 3 tỉ đồng từ việc bằng giả

Hiện nay hành vi kiếm tiền là việc rất khó nhưng trên thực tế vẫn có 1 số đối tượng kiếm tiền rất dễ. Chính xác hơn đó là hành vi nhận làm bằng đại học giả cho các đối tượng cho nhu cầu. Nhằm mục đích nắm được điểm yếu – nhu cầu của người sử dụng, các đối tượng đã đi sâu vào việc làm bằng có phôi.

Kiếm tiền tỉ từ việc làm giả bằng đại học

Thủ tục rất đơn giản: khách hàng chỉ cần gửi thông tin cá nhân vào hộp thư của đối tượng, rồi chuyển tiền qua tài khoản (TK) ngân hàng là xong.
( CATP ) – Trong quá trình điều tra và theo dõi, Phòng cảnh sát nhân dân chống tội phạm đã lùn ra dấu vết, các nghi phạm tiến hành làm thủ tục bằng giả. Với việc sử dụng công nghệ cao Phòng CATP đã phát hiện được hành vi giới thiệu và làm bằng tốt nghiệm, đại học, cao đẳng, trung cấp của các trường đại học trên TPHCM. Quảng cáo đến các khách hàng có nhu cầu.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 18-6-2015 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã làm rõ hành vi lừa đảo của Trần Tấn Đạt (SN 1992, quê ở xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trần Tấn Đạt (SN 1992, quê ở xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Trần Tấn Đạt (SN 1992, quê ở xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Nhờ đến công nghệ cao các CATP và Công An Hội đã kết hợp điều ra làm rõ vụ việc. Không ít khó khắn trong việc trinh sát nghi phạm, các nghi phạm cứ thay đổi sim số, địa điểm, từ TPHCM -> Đắc lăc -> lâm Đồng.

Hàng ngày, Đạt có mặt từ sáng sớm tới khuya tại các quán Internet thuộc địa phận xã Nghĩa Thành lập nhiều TK trên Facebook, thêm trang fanpages “làm bằng ĐH” hoặc tham gia các nhóm khác nhau, các diễn đàn nhằm đăng thông tin về việc làm các loại bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ, TC, chứng chỉ tốt nghiệp và các loại giấy tờ khác nhau với giá từ 1 – 30 triệu đồng.

Ngoài việc sử dụng nhiều sim rác điện thoại, hộp thư điện tử lambangcacloai@gmail.com, buicongminh79@gmail.com, dichvu686868@gmail.com… tung lên mạng để khách có nhu cầu liên hệ, Đạt còn đến các khách sạn ở Q.Tân Bình, TPHCM mua chứng minh nhân dân (CMND) của khách bỏ quên giá 100 ngàn đồng/cái, mang về cắt, dán thay ảnh của hắn vào, mang đi mở TK ở nhiều ngân hàng khác nhau để nhận tiền lừa đảo.

Theo thỏa thuận, khách phải đặt cọc trước 30%, số còn lại sẽ hoàn tất khi xong giấy tờ, tiền gửi vào TK của Đạt. Sau đó, đối tượng bịt mặt, đội mũ đến các trụ ATM tại thị trấn Ngãi Giao, Châu Đức và một số nơi khác ở TPHCM rút tiền, rồi vứt luôn sim rác điện thoại.

Trong số nạn nhân của Đạt có chị V.M.H, ở Q.Hà Đông, Hà Nội. Ngày 18-1-2015, do có nhu cầu xin việc cho em nên chị H. lên mạng tìm người làm bằng Đại học Luật tại chức giả, được Đạt (lấy tên giả là Bùi Công Minh) ra giá 19 triệu đồng.

Ngày 19-1-2015, chị H. đặt cọc trước 6 triệu và gửi ảnh, CMND qua hộp thư điện tử của Đạt. Ngày 2-2, khi Đạt báo đã làm xong, chị H. chuyển nốt 13 triệu vào TK. Mãi không thấy Đạt gửi bằng, gọi điện thoại thì không liên lạc được, chị H. mới biết mình bị lừa.

Trường hợp anh N.M.C (trú tại Đồng Nai), do muốn có bằng giả trường ĐH Ngân hàng TPHCM để xin việc, anh liên hệ và Đạt ra giá 15 triệu. Nhưng đối tượng lại đưa ra nhiều lí do, yêu cầu anh C. chuyển tổng cộng 35 triệu đồng. Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều người là nạn nhân của Đạt, nhưng do ngại nên không đến trình báo.

Ngày 22-6-2015, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP.Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Tấn Đạt về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, với số tiền chiếm đoạt lên tới 3 tỷ đồng. Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng.

Giàu nhờ làm việc phi pháp – Kiếm 3 tỉ đồng từ việc bằng giả
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Check Also

Xu hướng làm bằng đại học cao đẳng trong năm 2017

Thị trường làm bằng đại học cao đẳng đẳng vẫn đang rất sôi động và ...

PHONE: 0972 915 702