0972 915 7020972 915 702
ĐĂNG KÝ

Ngày khai giảng 5-9-2015 cũng đã đến!

Vào ngày 5-9-2015 trên các trưởng trên đất nước Việt Nam được khai khải giảng chào mừng ngày đón các em học sinh đến trường! Hơn thế nữa đó là các em được đến với những kiến thức mới trên lớp do các thầy cô chỉ bảo.

Đồng thời ngày khai giảng này chúng ta là những học viên lại càng biết ơn sâu sắc các thầy cô đã có công dạy dỗ chúc ta nên người.

>> Làm bằng đại học giả

Ngày khai giảng
Khai giảng ở Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội. Ảnh: Ngân Anh

Trong buổi sáng 5/9, nhiều nơi đã tổ chức khai giảng ngắn gọn, giảm phần lễ, tăng phần hội. Nhưng vẫn còn nhiều học sinh phải “gắp thăm” mới được có mặt.

>> Làm bằng đại học có hồ sơ gốc

Đã ngắn gọn

“Cũng có những nơi đâu đó vẫn máy móc, phần hội cứ phải là màn đồng diễn hoành tráng, học sinh tập luyện cho phần hội nhiều, tốn công sức. Nhưng nói chung, tôi thấy khai giảng năm nay thực sự có ý nghĩa” – cô Trần Thị Thuỳ Dung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (Lào Cai) bày tỏ.

Cô Dung phân tích: “Các em chỉ có một buổi tập dượt xếp hàng trước ngày khai giảng. Các em không phải lo sợ cô thầy mắng mỏ vì mất trật tự khi đại biểu đang phát biểu, không phải diễn các động lệnh khi có nhiều đại biểu đến chúc mừng… Giáo viên cũng rất vui, hông phải lo tập tành, sợ học sinh làm sai kịch bản, cô nào được chọn phát biểu lại lo ngay ngáy. Cán bộ quản lý không mất thời gia đầu tư làm, duyệt báo cáo”.

Chị Hoàng Mai Trang (Hà Nội) cho biết: “Tôi cũng đọc khá nhiều thông tin về ngày khai giảng ở các nước trên thế giới. Có nơi cũng chẳng có ngày khai giảng như mình. Nhưng mỗi nước có một kiểu, phù hợp với quan điểm giáo dục cũng như tính cách dân tộc”.

Nhưng người ta vẫn nói “nhập gia tuỳ tục”, “gia” của mình như thế nào, thì vẫn nên giữ “tục” như vậy, miễn là tục lệ đó còn đem lại niềm vui và có ý nghĩa đối với học sinh.

Vì vậy tôi nghĩ rằng vẫn nên có ngày khai giảng, nhưng ngắn, gọn hơn nữa ở phần diễn văn, phát biểu, đọc thư…Với phần hội, thay vì chỉ ngồi xem các bạn biểu diễn, nên tăng cường hoạt động tập thể, để tạo sự gắn kết”.

Ngày khai giảng
Khai giảng ở Trường Tiểu học Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Ảnh:Vũ Đình Thành

Riêng cá nhân tôi nhận thấy rằng trên thực tế nếu Giáo dục nước nhà có những bước phát triển thì nên giảm đi lễ nghi. Vì “lễ” quá nhiều tạo sự nhàm chán trong quá trình thực hiện nghi lễ. Bù vào đó chúng ta nói sâu vào vấn đề ” Công ơn thầy cô ” Và chúc cho các em có được ngày khai giảng có nhiều niềm vui và được bước thêm 1 bước trên con đường học vấn của mỗi em học sinh.

Hotline: 0972 915 702 – Ms Uyên

Ngày khai giảng 5-9-2015 cũng đã đến!
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Check Also

Xu hướng làm bằng đại học cao đẳng trong năm 2017

Thị trường làm bằng đại học cao đẳng đẳng vẫn đang rất sôi động và ...

PHONE: 0972 915 702